Đã có nhiều công trình nghiên cứu khẳng định được vai trò quan trọng của mối quan hệ gần gũi bố con với sự phát triển trí lực ở trẻ. Và khi con cái càng nhận được quan tâm từ bố, yêu thương chăm sóc thì con sẽ càng thông minh hơn, có được sự phát triển tối ưu và toàn diện hơn.

Dưới đây, Canwedo sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về nội dung: “Bố càng gần gũi quan tâm con sẽ càng thông minh hơn”. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Con thông minh hơn khi nhận được nhiều sự quan tâm từ bố.

Theo kết quả nghiên cứu từ các học giả của trường đại học Newcastle – 1 trong số 20 trường đại học xuất sắc nhất của Vương Quốc Anh thì những đứa trẻ có nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ vượt trội và thông minh hơn so với những đứa trẻ khác.

Nghiên cứu đã chứng minh được rằng:

Tình phụ tử từ thuở nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn tới nghề nghiệp tương lai của con. Trẻ được sống chung với cả cha và mẹ thôi là chưa đủ. Các ông bố còn cần phải tích cực tham gia những hoạt động thường ngày cùng con để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã được đăng trên ấn phẩm Evolution and Human Behaviour:

Đứa trẻ được bố mình dành nhiều thời gian ở bên chăm sóc, dạy dỗ sẽ có chỉ số IQ cao hơn và năng động hơn các bạn bè đồng trang lứa mà nhận được ít sự quan tâm của người cha. Sự khác biệt này không chỉ tồn tại lúc còn nhỏ mà còn kéo dài tới ngưỡng trên 40 tuổi.

Lợi ích khi con cái nhận được sự quan tâm từ bố.

– Phát triển nhận thức.

Những đứa trẻ dành nhiều thời gian với cha sẽ có chỉ số IQ vượt trội hơn. Nếu được nuôi dạy theo hướng tích cực sẽ giúp con cải thiện các kỹ năng nhận thức, xã hội và giải quyết vấn đề. Giúp con trở nên năng động hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Sự tương tác và khuyến khích cũng rất quan trọng, nhất là với những năm đầu đời của trẻ. Con bạn cần được phát triển toàn diện về cả kỹ năng lẫn nhận thức. Cha mẹ nên dạy bé cách nhận ra vấn đề, cách xử lý tình huống, quản lý thời gian và cả tính kỷ luật thông qua các thói quen đơn giản tại nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng phản ứng của con và góp phần định hướng bé lớn lên trở thành người tốt. Vì vậy, vai trò của người cha là rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

– Trẻ tự tin hơn.

Lý giải cho điều này là do những cử chỉ quan tâm, âu yếm của mẹ đã rất quen thuộc với con nhưng các ông bố thường ít để ý đến cảm xúc của con cái. Hơn hết là lười thể hiện tình cảm, lười tâm sự, trò chuyện với con. Điều này khiến đứa trẻ cảm thấy như mình không thu hút được sự chú ý của bố.

Thay vào đó, sự quan tâm của người cha sẽ khiến con cảm thấy được trân trọng. Giúp con mạnh dạn, tự tin hơn và sẵn sàng cởi mở với mọi người. Và điều này trở nên đặc biệt quan trọng đối với các bé trai.

– Trẻ sẽ ít gặp rắc rối hơn – Người cha là hình mẫu lý tưởng cho con noi theo.

Theo nghiên cứu:

Khi đến 2 tuổi rưỡi, một đứa trẻ có thể tự nhận thức được giới tính của mình. Đối với các bé trai, trẻ sẽ tìm kiếm những người có cá tính giống mình trong gia đình. Và đó chính là người cha.

Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng:

Những đứa trẻ không nhận được sự quan tâm từ bố sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Khi một đứa trẻ chào đời, với sự quan tâm chăm sóc từ người cha, chúng sẽ có được sự an toàn về mặt cảm xúc, tự tin khám phá cuộc sống xung quanh. Trẻ sẽ bắt đầu học tập và bắt chước cha. Người cha sẽ là hình mẫu từ hành động tính cách và cách cư xử trong cuộc sống. Bởi lẽ, tiếp xúc với cha giúp con dám đương đầu với khó khăn và học cách giải quyết vấn đề. Từ đó, con dễ dàng hoàn thiện nhân cách để hòa nhập tốt trong môi trường tập thể.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông