Cuộc đời là một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ?

Hãy “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã’!

Đôi khi, ta cảm thấy cuộc sống này còn có quá nhiều thứ phải lo và điều đó khiến ta cảm thấy kiệt sức.

Chúng ta đều trải qua những ngày mệt nhoài ngoài xã hội kia, ăn uống tạm bợ, có khi chẳng kịp ăn gì, rồi trở về nhà khi đã muộn mà đầu óc vẫn quay cuồng,… Ngủ một chút thôi đã đến sáng, lại phải lao vào cuộc sống hối hả, một chút do dự cũng chẳng kịp chứ đừng nói là thong thả gặm miếng bánh mì, uống cốc sữa ngọt hay ly cà phê sáng.

Khi còn trẻ, chúng ta là những người trẻ sống vội. Vội đến, vội đi, vội tìm kiếm nhưng chẳng hiểu đang tìm kiếm điều gì.

Mải mê tìm kiếm công danh, sự nghiệp? Nhưng, cuộc sống này, người ta đâu biết đủ với thành công. Chúng ta tiếp tục lao nhanh về phía trước, gồng lên để kiếm tiền, làm đủ mọi công việc trên đời. Sức khỏe cứ thế mà tụt dốc, tâm hồn thì dần dần khô khốc như mắt môi nứt nẻ vào mùa đông, không được ai sưởi ấm cả. Kết quả là nhận lại những ngày ảm đạm vì bệnh tật, những khoảng trống trong tâm hồn.

Cuộc sống không phải một cuộc chạy đua, mà là cuộc hành trình để tận hưởng và khám phá.

Chúng ta có đang chạy đua không?

Chúng ta có đang mệt mỏi không?

Chúng ta có đang sống nhanh không?

Con người ta sinh ra lớn lên, già cả, bệnh tật rồi mất đi. Cát bụi lại trở về cát bụi. Âu cũng là quy luật thường tình của một kiếp người. Sinh, lão, bệnh, tử vốn là như vậy. Hãy tận hưởng cuộc sống này! Vì chúng ta chỉ sống 1 lần thôi.

Nói với bản thân rằng: “chúng ta còn trẻ”. Nếu có sai, chúng ta vẫn đủ thời gian để làm lại. Tuổi tác cũng chỉ là con số thôi, dù bạn 30 hay thậm chí 50 tuổi thì cứ vô tư đi, bạn vẫn còn trẻ lắm!

Hãy tiếp tục chinh phục những ước mơ. Thành công không đong đếm bằng tuổi tác vì thế đừng vội bỏ cuộc. Có thể nhiệt huyết của tuổi trẻ khiến ta ngưỡng mộ nhưng ta lại có kinh nghiệm và sự xông xáo của người lớn.

Tận hưởng cuộc sống này.

Đừng để đến lúc mất đi mới hối hận còn quá nhiều điều chưa làm được. Cuộc đời ngắn lắm. Thời gian là vô giá và thời gian của ai cũng đáng quý như nhau. Hãy nhớ:

Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống.

Đừng ngần ngại thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo, e dè trước những thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

Đừng ngại học hỏi. Vì kiến thức là khó báu sẽ đi theo bạn suốt đời.

Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ rằng không thể. Cách nhanh nhất để nhận lấy tình yêu là cho đi, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

Ðừng mãi mê theo đuổi những mục tiêu mà người khác cho là quan trọng, vì chỉ có bạn mới hiểu rõ những mục tiêu nào là tốt cho mình.

Đừng lấy của cải vật chất để đo lường thành công hay thất bại, chính tâm hồn của mỗi con người mới xác định được mức độ “giàu có” trong cuộc sống của mình.

Và cuối cùng đừng quên ơn những người đã cho bạn cuộc sống hôm nay với tất cả những gì bạn cần. Hãy trân trọng và dành thời gian bên những người thân của bạn.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

🌺🌺 CANWEDO – PHẦN MỀM SINH TRẮC VÂN TAY🌺🌺
===============================================
☎️ Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
🌍 Website: https://canwedo.net/
🎬 Youtube: https://bom.to/e6Tm69
✉️ Email: support@canwedo.net
🏢 Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội