Hành vi của trẻ trong Giai Đoạn Vàng.

“Giai đoạn Vàng” của trẻ nhỏ bắt đầu từ 0 đến 6 tuổi:

📌 Theo những nghiên cứu mà các nhà khoa học đã chỉ ra. Gen di truyền chỉ quyết định 20% trí thông minh của trẻ. Còn 80% còn lại là những ảnh hưởng từ cách giáo dục của gia đình, xã hội. Và cách trẻ học hỏi, sáng tạo ra sao trong suốt chặng đường trưởng phát và phát triển của bé. Những cơ sở nền tảng từ những năm đầu đời là giai đoạn vàng mà bé cần cho một tương lai tươi sáng sau này.

📌 Thời kỳ lý tưởng để phát triển trí não của trẻ

Giai đoạn phát triển trí não của trẻ lý tưởng nhất là từ 0 đến 6 tuổi. Đây là giai đoạn mà trí não của trẻ phát triển đến hơn 90%. Đến khi trẻ vào lớp một là lúc thần kinh đã ổn định,. Lúc này trọng lượng não đã như người trưởng thành.

Nhiều mẹ quan niệm rằng khi trẻ còn nhỏ đã biết gì đâu mà dạy. Nhưng thực chất để phát triển trí thông minh của trẻ thì mẹ phải phát dạy trẻ ngay từ khi mới lọt lòng. Như các động tác, tay chân hoặc sự vận động và nhận biết những sự vật, sự việc đang xảy ra xung quanh ngay từ khi còn nhỏ.

Trường học chỉ dạy cho trẻ kiến thức. Nhưng để trẻ phát triển nhân cách, đạo đức, trí sáng tạo hoặc cách chiến thắng nỗi sợ hãi, vượt qua những sự thất bại trong cuộc sống để vươn lên. Điều đó là điều mà không trường lớp nào có thể dạy. Và nếu chỉ để trẻ phát triển trong khuôn khổ sách vở thì trẻ sẽ không bao giờ là đứa trẻ thông minh cả.

Vì vậy, mẹ hãy dành thời gian để dạy bảo cho trẻ ngay từ những năm đầu đờ. Để trẻ nhận biết, học hỏi và sáng tạo ngay từ những gì diễn ra hàng ngày.

📌 Nhận biết về giai đoạn vàng để phát triển trí não của trẻ sẽ giúp bạn có phương pháp dạy bảo trẻ sớm.

Những đứa trẻ thông minh là những đứa trẻ có cả chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc cao nhờ những tác động hàng ngày của mẹ lên bé ngay từ trong bụng mẹ. Nên khi ra ngoài trẻ cũng phát triển những điều này cao hơn những đứa trẻ khác.

Phẩm chất đạo đức cũng là một trong những điều mà chứng minh sự phát triển trí não của trẻ. Bé biết yêu thương mọi người, nhiệt tình và có những nhận định rõ ràng về yêu ghét.

Những đứa trẻ thông minh sẽ rất dễ thích ứng với nhiều môi trường. Đồng thời, khả năng sáng tạo cũng rất sớm. Bé sẽ luôn có xu hướng tự lập và có thể thích nghi với mọi thay đổi của cuộc sống. Chính sự giao tiếp với nhiều người khác là cách để bé học hỏi tốt nhất. Đồng thời, từ đây bé cũng học cách vượt lên trên những khó khăn trong cuộc sống.

Giai đoạn vàng để phát triển trí não của trẻ là nền tảng của sự phát triển của bé về sau này. Bởi thế trí thông minh của những đứa trẻ này đã sớm bộc lộ chứ không phải đợi đến khi trưởng thành. Vì vậy, mẹ nên có cách dạy con ngay từ những ngày mới chào đời.

💢 💢 Vậy với những bậc phụ huynh đã giáo dục con em phù hợp?
Sinh Trắc Vân Tay sẽ giúp ba mẹ hiểu thêm về con cái và lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp nhất với con em mình.

CANWEDhttps://www.canwedo.net/O – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Email: canwedo.net@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội