Trong thời đại hiện nay thì bài toán đau đầu nhất đối với các nhà quản lý, quản trị, điều hành, hẳn là bài toán về nhân sự, về con người .

Tôn Tử có câu : “ Biết người biết ta , trăm trận trăm thắng ” . Dưới đây là những góc nhìn từ việc ứng dụng Sinh trắc vân tay vào Quản lý nhân sự . Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Công việc phù hợp với đại bàng WT , WS – đại bàng 1 tâm

Đại bàng WT, WS cần sự rõ ràng , quy trình , quy định cụ thể . Và đã quy định như thế nào , cần đảm bảo thực hành như thế. Không phải hợp đồng lao động mô tả công việc A , sau đó yêu cầu họ làm việc B , C mà không có sự thông báo trước , thì họ cũng không thấy thoải mái .

Tiếng nói của nhóm này cũng cần được lắng nghe và tôn trọng . Vì WT WS cũng là nhóm cần có quyền lực ở 1 mức độ nhất định nên khi không đạt được điều đó. WT WS sẽ ra đi.

Đây cũng là nhóm có khí chất uy thế bẩm sinh , có sự quyết đoán khi ra quyết định. Và kiên trì để đưa tổ chức đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp

=> Đây là nhóm nên đặt vào vị trí Leader. Cần sự tôn trọng cao , không áp đặt hay ra lệnh.

2. WE nhóm Đại Bàng – Phượng Hoàng Lửa , có tầm nhìn xa trông rộng và truyền cảm hứng

Hoạch định chiến lược kế hoạch rất tốt ,

Điểm mạnh là cầu toàn , tỉ mỉ . Họ làm điều gì cũng chu đáo , cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao.

Trước mỗi kế hoạch , dự định WE thường dự đoán trước những rủi ro có thể xảy ra. Điều này giúp chúng ta có phương án dự phòng nhưng đôi lúc lại là lí do bản lùi làm hỏng cả một kế hoạch .

WE hay tự ái ! Điều này thể hiện ở việc họ hay dỗi , cái tôi cao. WE thích được khen thưởng tuyên dương, và họ lấy đó là động lực hành động mạnh mẽ. Ngược lại nếu bị chê , phê bình , họ thường co mình lại tự ti và tiêu cực .

=> Đây là nhóm nên được truyền cảm hứng trong giao tiếp , và đặt vào các chức năng hoạch định kế hoạch, chiến lược cho tháng , năm , quý , phòng Chính sách.

3. WD là Đại Bàng Đa Nhiệm , có thể làm được nhiều chức năng, nhiệm vụ cùng lúc

WD luôn có cái nhìn linh hoạt và đa chiều về một vấn đề , cũng từ đây mà họ có khả năng nhu cầu của người đối diện thông qua cử chỉ , hành động và thái độ một cách nhạy bén . Đây là điểm mạnh tuyệt vời mà không phải ai cũng có được . Điều này giúp họ đạt được hiệu quả trong giao tiếp và công việc .

Cho nên để WD ngồi làm việc liên tục 8 tiếng với máy tính , con số kỹ thuật , thì lâu dài WD sẽ rất chản. Vì không sử dụng được thế mạnh trong giao tiếp giữa người với người của mình .

WD còn là nhóm yêu thích sự tự do , yêu thích chất thay đổi liên tục . Để WD làm 1 việc giống nhau từ sáng đến chiều , ngày này qua ngày khác , thì sớm hay muộn WD cũng đổi việc , vì không tìm thấy sự hứng thú trong công việc .

=> Nhóm này nên đặt vào công việc bán hàng , thiết lập mối quan hệ , giao tiếp với khách hàng và mang deal về cho công ty cực tốt .

4. UL – Nước , nhóm luôn có sự bao dung , đồng cảm , thấu hiểu và thực hiện rất tốt chức năng kết nối những con người với nhau

Nên đặt họ vào phòng Chăm sóc khách hàng để luôn thể hiện được tình yêu thương, thoải mái và nhẹ nhàng đối với khách .

Hoặc các phòng ban có chức năng kết nối những nhân viên trong tổ chức với nhau. Nếu đặt WT và WE vào các phòng ban này thì dễ gây sự ức chế cho họ, vì khó có thể bao dung và đồng cảm được như UL để có thể giải quyết cơn giận của khách hàng .

5. Đối với nhóm Núi , thì nhóm này đòi hỏi cao về tính an toàn , Quy trình , Hệ Thống , ổn định

Những người mang chủng vân tay Núi cần được làm việc trong những chức năng thuần túy về mặt chuyên môn , phòng kỹ thuật , phòng phát triển sản phẩm , phòng nghiên cứu .

Đây cũng là nhóm xây dựng quy trình quy định cực tốt .

Khi đưa ra chiến lược , chính sách thì đưa sang cho nhóm này thẩm định lại mức độ an toàn, khả thi. Và các khả năng có thể diễn ra, mức độ chuyên môn cần thiết cũng rất tốt .

Nhóm này nếu đặt vào phòng giao tiếp với khách hàng thì rất khó để họ phát triển. Vì bẩm sinh nhóm này không được thiết lập để khéo léo về giao tiếp về ngôn từ . Nếu cần bán hàng thì họ sẽ bán hàng từ chính sự chuyên môn , kiến thức am hiểu sâu về chính món hàng họ đang bán.

Nhóm Núi cần được giao tiếp dựa trên sự chân thành, không thích đấu đá nơi công sở .

6. Nhóm WP – Thượng Phong Mỹ , nhóm này rất mạnh về xây dựng hình ảnh thương hiệu , văn hóa doanh nghiệp .

Nhóm này sẽ thể hiện chức năng của mình rất tốt khi được đặt ở phòng Truyền Thông , PR … hoặc các phòng ban về thiết kế , thẩm mỹ , phong cách …

Khi hiểu sâu và hiểu đủ về tính cách hành vi của các chủng vân tay. Và ứng dụng Sinh trắc vân tay vào trong Nhân sự. Chúng ta sẽ phân bổ và sử dụng nguồn lực. Cũng như bồi đắp, giao tiếp và giữ gìn nhân tài cho doanh nghiệp tốt hơn

Sinh trắc vân tay  sẽ giúp các doanh nghiệp đỡ đau đầu về bài toán chi phí. Không cần phải mất quá nhiều chi phí tuyển dụng liên tuc. Bởi vì nhân tài ra đi, hay bổ nhiệm không đúng người đúng việc. Vì vậy đầu tư  vào Sinh trắc vân tay trong nhân sự là một bài toán đầu tư hết sức khôn ngoan cho các nhà quản trị, quản lý và điều hành.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông