Công việc lặp lại mỗi ngày, áp lực bủa vây, lương thưởng không tương xứng, môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp. Mối quan hệ đồng nghiệp nhiều mâu thuẫn….đều dễ khiến người ta rơi vào trạng thái mất hứng thú với công việc. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy chán nản, không còn thiết tha với công việc dẫn đến làm việc không hiệu quả. Bạn stress và luôn căng thẳng.

Công việc lặp lại mỗi ngày, áp lực bủa vây trong thời gian dài có thể dẫn đến stress

Dưới đây là 12 cách giúp tạo cảm hứng trong công việc:

SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Những người lạc quan luôn tin tưởng họ có thể thành công. Họ sẽ luôn cố gắng làm những việc mà họ nên làm. Không hề lo lắng về những vấn để sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện. Họ hay quá nhạy cảm với các vấn đề xung quanh. Ngoài ra, dù công việc nhàm chán, bạn cũng nên nghĩ đến môi trường làm việc với những đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc, không có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình, bạn bè. Lúc này, bạn nên sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên nhất định.

Bạn đang mải kiếm tìm điều gì trong cuộc sống? Hãy sắp xếp công việc để có những khoảng thời gian thư giãn, lấy lại cảm xúc trong cuộc sống. Trong cuộc sống, ai cũng có lúc bận bù đầu với công việc, phải làm ngoài giờ hay đi làm vào ngày nghỉ. Nhưng phải làm sao để điều đó không xảy ra thường xuyên. Bởi dù kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết chi tiêu vào lúc nào, dần dần, bạn sẽ mệt mỏi, chán nản.

THAY ĐỔI KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Không gian làm việc rất quan trọng. Môi trường làm việc xung quanh bạn cũng ảnh hưởng quan trọng đến tâm trạng, cảm xúc của bạn. Bàn làm việc nhàm chán, tủ hồ sơ bụi bặm, lộn xộn sẽ làm cho bạn cảm thấy thật tù túng. . Bạn thử thay đổi cách sắp xếp, để lên bàn vài món đồ trang trí dễ thương, thêm chút ánh sáng, màu sắc sẽ kích thích khả năng làm việc của bạn đáng kể.

MANG NIỀM VUI ĐẾN NƠI LÀM VIỆC

Hãy học cách tự tạo niềm vui cho mình. Không cần quá lớn lao nho nhỏ thôi là đủ vui cả ngày và lấy lại tinh thần làm việc rồi. Cuối tuần bạn về quê, mang chút quà quê (nem chua hay gà đồi hay gì đi chăng nữa..) để cùng thưởng thức với đồng nghiệp. Hay nhân dịp một ngày đẹp trời hãy rủ đồng nghiệp đi cafe, ăn trưa. Hoặc rủ đồng nghiệp tham gia các hoạt động ngoài giờ như chơi game, xem phim, shopping..

Bạn sẽ tận hưởng ngày làm việc của mình vui vẻ hơn đấy. Công việc cần ta nghiêm túc nhưng không có nghĩa bạn không được mang niềm vui đến nơi làm việc. Và nhất là chia sẻ niềm vui đó với mọi người xung quanh.

CHIA SẺ VỚI SẾP

Bạn đừng ngại nói chuyện với sếp, bạn càng ngại thì khoảng cách giữa bạn và sếp càng lớn. Nếu công việc của bạn đang làm hao tốn năng lượng mà hiệu quả không cao như bạn mong đợi hãy mạnh dạn nói chuyện với sếp.

Sếp có thể định hướng giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải

Thảo luận những việc bạn muốn làm mà tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty. Hãy nhớ nên nói rõ những thay đổi đó có lợi như thế nào cho công ty, mang lại lợi ích ra sao thay vì chỉ để thỏa mãn yêu cầu cá nhân bạn. Không có sếp nào không lắng nghe bạn cả, chỉ là bạn có mạnh dạn chia sẻ hay không thôi. Hãy thử nhé!

GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Có thể những khó khăn khi thực hiện công việc đã làm bạn mệt mỏi, dẫn đến buồn chán. Nếu đúng thế, bạn cần tìm cách sớm ra khỏi khó khăn này. Bạn có thể tham gia các khóa học để biết cách giải quyết công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bạn tăng cường giao thiệp để có được sự hỗ trợ, chia sẻ từ người khác. Học hỏi, tìm hiểu thêm kiến thức qua sách vở, nghiên cứu…cũng giúp bạn nâng cao giá trị của mình hơn.

XEM XÉT NHỮNG BƯỚC TIẾN DÀI HƠN

Làm một công việc trong thời gian dài không những khiến bạn cảm thấy chán nản. Nó còn gây ra sự trì trệ trong sự nghiệp. Nếu bạn đã thực hiện những bước trên mà vẫn chưa cảm thấy được truyền cảm hứng, có lẽ bạn nên xem xét một vị trí khác.

Bạn chỉ cần đảm bảo trong công ty có những vị trí đang tuyển. Hãy xem xét một cơ hội mới để thử thách bản thân mình. Hãy tự hỏi bản thân vị trí mới sẽ khác vị trí cũ như thế nào và cân nhắc sự phù hợp của bạn.

BIẾN CÔNG VIỆC THÀNH ĐAM MÊ

Thay vì bạn thích làm việc này, thích làm việc kia nên mới làm, vậy tại sao bạn không thử làm điều ngược lại? Hãy biến công việc đang làm thành đam mê khi ấy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tình yêu với công việc sẽ đến khi bạn thực sự hết mình với nó, và thu được những kết quả nhỏ.

Đam mê và hứng khởi sẽ đến khi bạn có những thành công nhỏ

HAM HỌC HỎI VÀ ĐẶT RA MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN

Hãy luôn tìm tòi những điều mới mẻ, cả về chuyên môn cả về cuộc sống. Thế giới có rất nhiều điều thú vị hay ho mà bạn chưa khám phá hết.

Công ty luôn tạo điều kiện cho bạn học hỏi và phát triển. Mọi công việc, mọi ngành nghề đều có cơ hội. Hãy tận dụng những cơ hội đó. Ví dụ như tham gia các meetup chuyên ngành, khóa học ngắn hạn, hay đơn giản là học hỏi từ đồng nghiệp.

Và đừng quên đặt ra mục tiêu cho bản thân nhé, cả ngắn hạn và dài hạn. Có mục tiêu bạn sẽ không bị lệch quỹ đạo, luôn luôn phấn đấu vì mục tiêu đã đặt ra. Mục tiêu không cần quá to lớn, nhỏ nhỏ thôi là được rồi. Nhiều mục tiêu nhỏ gộp lại sẽ là một mục tiêu lớn!

THAY ĐỔI THÓI QUEN CỦA BẠN

Một trong những bước đầu tiên giúp bạn lấy lại được tinh thần chính là việc làm mới những thói quen của mình. Bạn không cần nhất thiết phải ngay lập tức kiểm tra email ngay sau khi tới công ty. Hay lên lịch trình cho các công việc trong ngày.

Tại sao bạn không thử bắt đầu một ngày mới bằng một ly trà nóng, một bản nhạc yêu thích hay xem một video vui nhộn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn để bắt đầu công việc trong ngày.

NÓI VÀI CÂU CHUYỆN VUI VỚI ĐỒNG NGHIỆP MỖI NGÀY

Tạo không khí vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp giúp hiệu quả công việc gia tăng

Nguyên tắc cơ bản trong công việc là đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm ở mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc tạo ra một bầu không khí vui vẻ và hòa đồng cũng sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả và chất lượng hơn.

Làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ tốt hơn với những người xung quanh?   Hãy bắt đầu một ngày làm việc mới với câu chuyện cười hay thông tin thú vị cùng những người đồng nghiệp. Chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ sẽ giúp bạn vui vẻ và hòa đồng với mọi người.

LÀM MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Giúp đỡ người khác cũng là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại và gia tăng cảm xúc. Bởi việc làm một điều gì đó tốt đẹp cho người khác sẽ giúp bạn có cảm giác gắn kết và tăng cường các mối quan hệ tình cảm.

Bạn có thể tham gia vào những chuyến đi tình nguyện để bản thân nhận thấy trách nhiệm của mình đối với xã hội. Tạo sự cố gắng trong công việc để sẻ chia cùng cộng đồng.

Đôi lúc công việc sẽ khiến bạn dễ nhàm chán nhưng đừng vì thế mà từ bỏ nó một cách nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng những những lời khuyên trên biết đâu nó sẽ giúp bạn tìm lại niềm vui trong công việc của mình. Thấu hiểu bản thân, biết thế mạnh của mình sẽ giúp bạn đi đúng hướng, rút ngắn con đường thành công. Sinh trắc vân tay có thể giúp bạn điều đó.

Khám phá bản thân, điểm mạnh điểm yếu, thiên hướng phát triển thông qua sinh trắc vân tay online tại đây.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline:
 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Youtube: https://bom.to/e6Tm69
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội