Bạn không thể kiểm soát cơn giận của mình?

Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái mất kiểm soát chưa?

Hãy cùng Canwedo tìm hiểu bản chất cơn giận và cách để vượt qua nó nhé!

Bản chất cơn giận.

Hiểu về mặt lý thuyết:

Tức giận là một cảm xúc bình thường của con người, và đôi khi cáu kỉnh sẽ không có hại cho tinh thần hay thể chất của bạn. Nó giúp chúng ta phản ứng nhanh chóng, dứt khoát trong trường hợp không có thời gian phân tích tình hình một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng. Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy chúng ta giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu và loại bỏ sự sợ hãi trước các mối đe dọa.

Mỗi cá nhân tức giận theo nhiều cách, lý do khác nhau nhưng vẫn tồn tại những điểm chung sau:

• Thất bại.

• Bị tổn thương.

• Bị quấy rối.

• Xung đột giữa các cá nhân.

• Nhận thấy những nguy hiểm đối với những thứ mà chúng ta yêu quí.

Tác hại của sự giận dữ.

Cảm xúc này cũng có thể khiến chúng ta mất tự chủ, căng thẳng, và mệt mỏi.

Thể hiện sự tức giận một cách không hiệu quả sẽ để lại những hệ quả nghiêm trọng. Sự tức giận đến mức mất kiểm soát có thể gây hại nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Đặc biệt trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay, nơi mà sự tin tưởng và hợp tác là yêu cầu thiết yếu thì việc mất khả năng kiểm soát cảm xúc sẽ có ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ trong công việc.

Một phản ứng tiêu cực có thể gây căng thẳng trong mối quan hệ và đánh mất thể diện của bạn. Điều này khiến chúng ta trở nên thật ngu ngốc!

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc chúng ta muốn “xả” ra tất cả cảm xúc kiềm nén bấy lâu. Việc thể hiện sự tức giận ở mức độ đúng đắn giúp chúng ta hành động đúng. Giúp chúng ta nhìn nhận, giải quyết vấn đề theo đúng cách của nó, xử lý tình huống theo hướng tích cực. Nếu chúng ta học được cách điều khiển, kiểm soát cơn giận, thì chúng ta sẽ biết cách thể hiện nó một cách vừa phải và có những hành động mang tính tích cực.

3 cách đơn giản giúp vượt qua cơn giận.

1. Hít thở sâu.

Hít thở sâu là một trong những bước quan trọng nhất trong thiền chánh niệm.

Phương pháp này có thể giúp kiểm soát cảm xúc một cách dễ dàng. Cho dù bạn không tập “thiền” hoàn toàn thì sử dụng kỹ thuật hít thở sâu vẫn mang lại tác dụng tương tự.

2. Chủ động tách mình khỏi những tình huống căng thẳng.

Trong những cuộc trò chuyện, thảo luận, nếu bạn cảm thấy bản thân bắt đầu trở nên nóng nảy, hãy nhanh chóng rút lui để kiểm soát lại bản thân. Hành động tạm dừng chủ đề gây tranh cãi sẽ gây ra một chút khó xử nhưng đó là giải pháp phù hợp nhất lúc này. Vì kể cả khi bạn tiếp tục tranh luận cũng chỉ đổ thêm dầu vào lửa và khiến những người trong cuộc trở nên căng thẳng hơn.

3. Cố gắng nhìn nhận sự việc theo cả 2 hướng của vấn đề.

Mất bình tĩnh có thể làm bạn nổi cáu, cãi nhau, thậm chí đánh nhau với người khác…

Đừng chỉ nhìn sự việc theo một hướng của bản thân. Bạn cần nhìn nhận vấn đề một cách cẩn thận, toàn diện và đầy đủ nhất. Từ đó có thể đưa ra phương hướng để giải quyết nó.

Hãy nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc nhìn khác nhau. Rất dễ để chỉ ra lỗi sai của người khác nhưng lại rât khó để ta nhận ra hạn chế của chính mình.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

🌺🌺 CANWEDO – PHẦN MỀM SINH TRẮC VÂN TAY🌺🌺
===============================================
☎️ Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
🌍 Website: https://canwedo.net/
🎬 Youtube: https://bom.to/e6Tm69
✉️ Email: support@canwedo.net
🏢 Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội