Người xưa có câu: “Không ai giàu ba họ – Không ai khó ba đời”. Không phải là tiền tài; mà chính đạo đức mới là nền tảng vững chắc để duy trì sự ổn định, hạnh phúc – là gốc rễ tạo nên sự hưng thịnh. Nếu như gia đình bạn có 1 trong 3 dấu hiệu sau; bạn nhất định phải chú ý và chấn chỉnh lại để gìn giữ gia đình hòa thuận.

Gia đình bất hòa – khi những trái tim không còn chung tiếng nói

Gia đình bất hòa tựa như một loại thuốc độc giết chết tâm hồn của những người trong cuộc.

Những người kết hôn muộn hoặc không kết hôn đa số đều có một tuổi thơ bất hạnh trong tiếng cãi vã của cha mẹ. Không ai nói cho họ biết phải làm thế nào để giải quyết những mâu thuẫn. Họ luôn mang trong mình một nỗi sợ và thích chạy trốn hôn nhân.

Tục ngữ có câu: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”.

Một gia đình lục đục sẽ mãi kìm hãm con người ta ở những điều vụn vặt tầm thường. Một gia đình tốt sẽ khiến cho con người ta tốt lên từng ngày.

Nuông chiều con trẻ – sai lầm trong cách giáo dục gia đình

Nhiều bậc cha mẹ hay ông bà thường nuông chiều con trẻ thái quá mà không nghĩ đến hậu quả. Một đứa trẻ luôn được bao bọc sẽ thiếu bản lĩnh và dễ sa đà vào những cám dỗ. Có lẽ chúng ta giờ đã quá quen với những câu bao biện kiểu: “Cháu nó ở nhà ngoan lắm. Cháu có đánh nhau bao giờ đâu?”

Chúng ta cũng đã phải nghe và chứng kiến quá nhiều câu chuyện động trời do những đứa trẻ bất trị gây ra. Chính sự bao bọc và nuông chiều thái quá của các vị phụ huynh đã hủy hoại một đứa trẻ.

Giáo dục đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ em. Có thế nói đa phần những đứa trẻ được thừa hưởng một nền tảng giáo dục tốt sẽ hiếm khi đi sai đường.

Muốn con cái hiếu thảo và luôn kính trọng cha mẹ; cha mẹ phải vừa phải nghiêm khắc, vừa phải biết cách vỗ về, yêu thương con. Chỉ có như vậy, chúng ta mới xây dựng được một nền tảng giáo dục hài hòa và ổn định.

Nền tảng gia đình sụp đổ – khi con người mang tâm bất thiện

Biết hành thiện tích đức ắt sẽ có phúc dày – Dung túng cho cái ác ắt sẽ có hậu họa về sau.

Từng câu nói từng hành động của thế hệ đi trước đều có ảnh hưởng lớn đối với thế hệ sau. Những đứa trẻ được lớn lên trong gia đình hạnh phúc và tử tế sẽ trở thành những người có ích cho xã hội. Còn những gia đình bại hoại, suy đồi ắt phải chịu cái cảnh “nhà dột từ nóc”.

Nề nếp là báu vật truyền đời của mỗi gia đình. Những gia đình hòa thuận, chú trọng giáo dục con trẻ và có đạo đức sẽ là những gia đình có phúc. Vì vậy muốn giàu có hay hạnh phúc, thì chúng ta vẫn cần phải ưu tiên xây dựng một nền tảng đạo đức ổn định.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông