Bất kể bạn tin rằng bạn chỉ sống một lần duy nhất trong cuộc đời này. Hay thực ra, bạn nghĩ rằng bạn đã trải qua nhiều kiếp sinh tử trước đây. Và rất có thể bạn sẽ lại tự hỏi: bạn có hạnh phúc không? Bạn có niềm vui cuộc sống không?

Có rất nhiều vấn đề dẫn đến sự tiêu cực hay nỗi buồn trong cuộc sống của chính bạn. Bạn đang gặp áp lực trong công việc, vấn đề lương bổng hay tình yêu quá nhiều biến động. Cũng có thể bạn đã từng thất bại và tiếp tục đối mặt với những trở ngại khác. Điều đó làm bạn không muốn đối diện với cuộc sống.

Có những người thừa nhận rằng họ cảm thấy lo lắng ở mức độ nào đó. Họ cảm thấy có lỗi nếu họ dám dành thời gian cho chính mình. Và họ đã không đưa ra những lựa chọn có ý thức để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Điều này dẫn đến tuyệt vọng.

Có phải những người này đang khổ sở với chính bản thân họ. Không có kế hoạch, thậm chí không có hy vọng, có được hưởng một chút hạnh phúc nhỏ nhoi không? Tệ hơn: bạn có phải là một trong số họ?

Đừng như vậy. Hãy tìm cách để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn!

1. Bỏ qua những chuyện không vui trong quá khứ

Mặc dù nói, quá khứ chính là một phần góp nên cuộc đời hoàn chỉnh cho mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều người vì nỗi ám ảnh trong quá khứ mà sinh ra buồn đau, bi lụy. Vì thế, hãy cố gắng bỏ qua mọi chuyện trong quá khứ, nhìn về tương lai để tiếp tục cuộc sống. Bởi, suy cho cùng tương lai mới chính là mảnh ghép quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Luôn suy nghĩ lạc quan, quên đi những chuyện buồn kia, sống thật vui vẻ.

Bỏ qua quá khứ, sống cho hiện tại, hướng đến tương lai. Điều duy nhất mà bạn có quyền thay đổi đó chính là cảm xúc và thái độ sống của mình. Bạn không thể thay đổi người khác, tình huống hoặc hoàn cảnh bên ngoài. Cái gì đã qua là đã qua. Quá khứ đã qua. Nhưng bạn có thể thay đổi thái độ để tạo điều kiện cho ngoại cảnh thay đổi. Vì vậy cách thay đổi tốt nhất bạn có thể làm là điều chỉnh lại thái độ của bạn.

2. Có những cuộc hẹn riêng cho bản thân

Nếu bạn cảm thấy không vui, hãy thử cầm điện thoại lên và hẹn hò với những người bạn thân thiết của mình. Các bạn có thể cùng nhau đi uống cà phê, ăn uống, vui chơi hay thậm chí là đi du lịch khắp nơi. Chắc chắn, cơn muộn phiền sẽ giảm đi rất nhiều đấy. Những người bạn thân chính là liều thuốc tốt nhất để bạn có thể luôn vui vẻ và yêu đời đấy. Có họ bạn sẽ có một sống ý nghĩa và thú vị hơn hẳn.

Bạn cũng có thể hẹn hò với “chính mình”, điều này mang đến hiệu quá bạn không ngờ đến đó. Tự hẹn hò với bản thân. Hay nói cách khác, là bạn dành hoàn toàn một ngày chỉ để làm những điều mình thích. Không bị ràng buộc, không bị áp đặt, tất cả đều tùy theo ý muốn và cảm xúc của chính bạn.

3. Làm những gì bản thân thích

Nếu bạn luôn trong tình trạng bận rộn thì sẽ chẳng có thời gian đâu để suy nghĩ đến những chuyện buồn. Hãy khiến bản thân trở nên bận rộn bằng cách làm tất cả những gì bản thân yêu thích. Nó bao gồm việc đi du lịch, học một loại nhạc cụ hay chỉ đơn giản là tham gia một khóa học yoga. Chắc rằng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều, mọi cơn muộn phiền cũng sẽ tan biến.

Nấu một món ăn mình thích, đi mua bộ đồ bấy lâu nay mình chưa có cơ hội mua. Hay đi du lịch tới một nơi mà mình mong muốn. Hãy làm tất cả những gì bạn thích, bạn muốn, sống cho chính mình, yêu thương mình và mọi người xung quanh. Cuộc sống này có rất nhiều điều tươi đẹp chỉ là do bạn chưa cảm nhận được mà thôi.

4. Luôn hi vọng

Có thể bạn nghĩ không có gì liên quan. Nhưng thật ra sự hi vọng chính là cách tốt nhất giúp bạn có được niềm vui trong cuộc sống. Một chút hi vọng vào một việc gì đó sẽ làm cho bạn có được điểm tựa vào cuộc sống. Sẽ thú vị biết bao nếu như cuộc sống còn có thứ để hi vọng. Hãy luôn giữ cho mình một niềm hi vọng riêng nhé, cố thể là trong công việc, gia đình hay tình yêu.

Trong cuộc đời, không phải ai trong chúng ta cũng gặp toàn những may mắn, những niềm vui, hạnh phúc. Ngược lại có khi ta gặp những điều cay đắng, đầy bất hạnh, khổ đau, đi từ thất bại này tới thất bại khác. Nhà văn G.FLobe đã từng nói: “Luôn luôn hi vọng, không bao giờ tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn”. Hi vọng, lạc quan, tin tưởng vào ngày mai là một chất liệu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.

5. Luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan

Đôi khi, chính những suy nghĩ tiêu cực là nguyên nhân chủ yếu làm bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán. Vì thế, hãy giữ suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề. Nhìn cuộc sống bằng ánh mắt lạc quan thì tự nhiên sẽ nhận thấy nó thật rực rỡ. Đặc biệt hơn, bạn nên hài lòng với những gì mình đang có, thấy thoải mái với hiện tại thì mọi chuyện sẽ trở nên tuyệt vời.

Người có lối sống lạc quan luôn tìm thấy được sự thanh thản, nhẹ nhàng để tận hưởng một ngày mới tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Chúng ta không thể nào ngăn những tình huống không mong muốn xảy ra và đó là quy luật của cuộc sống. Cuộc sống phải có những lúc thăng, lúc trầm. Và đó chính là trải nghiệm mà mỗi người cần phải vượt qua, “được” trải qua để có thể trưởng thành hơn nữa. Chính suy nghĩ tích cực và lạc quan sẽ giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh, vươn lên mạnh mẽ và từ đó tìm thấy nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống mình hơn.

6. Mạnh dạn thay đổi công việc nếu bạn không thích

Nếu suốt 1 ngày 8 giờ phải sống với một công việc không xuất phát từ đam mê thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ. Bất cứ việc gì cũng vậy, sống với chính đam mê bao giờ cũng làm bản thân cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Và công việc hiện tại không làm bạn yêu thích thì hãy cứ mạnh dạn từ bỏ nó, tìm kiếm một công việc yêu thích thực sự để có thể vui vẻ từng ngày trong cuộc sống.

Hẳn là các bạn đã từng nghe qua câu nói sau: Bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được. Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu để ở bên cạnh người đó, như vậy bạn mới có thể hạnh phúc từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau. Đó chính là cuộc sống! Chúng ta chỉ sống một lần, không thể để những năm tháng ấy sống hoài, sống phí.

7. Luôn giữ nụ cười

Nguyên tắc cuối cùng trong bí quyết để có cuộc sống vui vẻ đó chính là luôn giữ nụ cười trên môi. Một nụ cười sẽ làm cho tâm trạng của bạn và mọi người xung quanh cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Vậy tại sao ngay từ bây giờ không tự tập cho bản thân thói quen nở nụ cười mỗi ngày. Chắc rằng, bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập nụ cười đấy.

Người Việt Nam ta có câu: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Thực tế, khoa học đã chứng minh nụ cười có những tác dụng tuyệt vời không chỉ về mặt tinh thần mà nó còn tốt cho cả thể chất của chúng ta. Những người thích cười và có cái nhìn tích cực về cuộc sống luôn có mức độ hormone căng thẳng thấp hơn. Khi mức độ của các hormone này giảm, không chỉ thể chất mà cảm xúc của bạn cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông