“Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ” – X. Xmailôx.

Từ lâu chúng ta đã biết về lợi ích của việc đọc sách như tích lũy kiến thức, giải trí,…

Nhưng bạn có biết đọc sách còn nhiều điều thú vị hơn thế!

Bạn có phải là người thích đọc sách không?

Bạn còn nhớ lần cuối mình đọc một quyển sách là khi nào không?

Nếu bạn không có thói quen đọc một cuốn sách vào mỗi ngày thì đó thực sự là một điều thiệt thòi lớn dành cho bạn đấy! Trong bài viết này Canwedo đã liệt kê ra 5 lợi ích từ việc đọc sách mang lại cho bạn, hi vọng bạn có thể lấy đó làm lí do để rèn luyện cho mình một thói quen đọc sách mỗi khi rảnh rỗi nhé!

Đọc sách – phương pháp tuyệt vời để trau dồi tri thức

Kiến thức của nhân loại là vô cùng bao la và rộng lớn. Việc tìm kiếm và tiếp thu tri thức nhân loại chưa bao giờ là thừa thãi cả.

Tôi tin chắc rằng, những thứ bạn tiếp thu được trong sách sẽ lấp đầy được tâm trí của bạn. Và chúng sẽ giúp ích cho bạn trong một dịp nào đó.

Đọc sách càng nhiều bạn sẽ càng có thêm nhiều kiến thức. Là chìa khóa giúp bạn có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, khi bạn già đi, trí nhớ của bạn có thể giảm sút, sức khỏe cũng không còn được tốt nữa, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự hào với đám con cháu của mình rằng bản thân có một vốn kiến thức vô cùng rộng và chúng không thể mất đi.

Đọc sách để phát triển não bộ và tăng cường khả năng ghi nhớ

Đọc sách là một phương pháp thú vị để giúp não “tập thể dục” thường xuyên. Khi bạn đọc sách quá trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa mắt và não bộ sẽ diễn ra. Điều này làm não hoạt động tích cực và để tiếp nhận và ghi nhớ thông tin tối đa.

Khoa học cũng đã chứng minh rằng những người thường xuyên đọc sách sẽ có trí nhớ tốt hơn và khả năng mắc bệnh Alzheimer thấp hơn so với những người không duy trì thối quen này.

Cải thiện khả năng tập trung – kỹ năng tư duy phân tích

Trong thời đại internet, sự tập trung của chúng ta bị phân tán ra nhiều hướng cùng lúc.

Chỉ trong 5 phút, một người trung bình sẽ chia thời gian của họ giữa làm việc, kiểm tra e-mail, chat, để mắt đến facebook, theo dõi điện thoại và trò chuyện với đồng nghiệp. Những hành vi này làm tăng mức độ stress và giảm năng suất làm việc.

Việc đọc sách sẽ giúp bạn tập trung tất cả sự chú ý vào câu chuyện, thế giới xung quanh dường như quay chậm hơn, thậm chí có cảm giác như biến mất đi mỗi khi bạn đắm chìm vào trong từng chi tiết nhỏ nhặt và thu hút trong câu chuyện.

Khả năng phân tích các chi tiết cũng sẽ có ích khi nhận xét về tình tiết truyện, đánh giá xem phần đó được viết tốt hay chưa, tiến triển của nhân vật có hợp lý không, cốt truyện có mạch lạc không.

Nếu bạn thảo luận với người khác, bạn cũng có thể nêu rõ ràng ý kiến của mình. Vì bạn đã dành thời gian thực sự để xem xét tất cả các khía cạnh liên quan.

Thường xuyên đọc sách giúp bạn đạt được sự tĩnh tâm

Đọc sách là cách rất tốt để đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Không thể phủ nhận được phương pháp này rất hiệu quả trong việc lấy lại cảm xúc cân bằng. Một tác phẩm về tâm linh sẽ đem lại cho người đọc cảm giác thư thái, bình yên.

Nếu như bạn thích đọc những cuốn sách tự rèn luyện bản thân, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn bị rối loạn cảm xúc, mất tinh thần nhẹ.

Ví dụ: một số bệnh nhân tâm thần nhẹ sử dụng phương pháp này để cải thiện tình trạng bệnh.

Hình thức giải trí miễn phí

Hình thức giải trí bằng cách đọc sách được đánh giá rất an toàn và lành mạnh. Bên cạnh các cuốn sách về tri thức, khoa học, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách mang tính giải trí cao như truyện cười, sách dạy nấu ăn ẩm thực ….

Nếu như bạn băn khoăn khi phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư sách.

Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các thư viện để mượn chúng. Hãy đắm chìm vào kho kiến thức miễn phí này và chọn cho mình một cuốn yêu thích nhé.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông