“Dạy con từ thuở còn thơ” là điều mà cha mẹ nào cũng biết. Nhưng dạy con thế nào để bé hình thành thói quen tốt, biết cư xử, sống khoa học thì không phải cha mẹ nào cũng biết và làm được.

Không được bỏ bữa, tích cực rèn luyện thân thể,…

Đó là cách tôi dạy con để đảm bảo cháu có một lối sống lành mạnh.

1. Thói quen ăn uống.

Thói quen và một chế độ ăn hợp lý có thể giúp bé có một thể chất tuyệt vời, tránh xa bệnh tật. Dạy bé để có được cơ thể khỏe mạnh từ thói quen ăn uống thông qua kim tự tháp thực phẩm, ăn uống đủ bữa, hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe, chất kích thích.

2. Tập thể dục.

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập thể dục ngay từ khi còn nhỏ. Ngày nay là thời đại phát triển của truyền hình, điện thoại thông minh và nhiều ứng dụng trò chơi, chúng khiến con bạn dành thời gian chơi ở trong nhà nhiều hơn. Vì vậy, việc tập thể dục là rất cần thiết. Hãy cùng bé tập những bài thể dục đơn giản. Cùng bé vận động và vui chơi để bé có được sức khỏe tốt và năng động hơn.

Để bé có thể tự giác trong việc tập thể dục, một biện pháp hữu hiệu là bạn hãy trở thành bạn với con, tập thể dục cùng con.

3. Giữ gìn vệ sinh chân, tay – vệ sinh răng miệng.

Giữ vệ sinh chân tay là điều hết sức cần thiết. Bé cần phải học cách rửa tay trước và sau khi ăn, không dùng tay bốc thức ăn. Bàn tay của bé có rất nhiều vi khuẩn khi chơi đùa. Hãy giúp bé có thói quen giữ gìn vệ sinh chân tay để tránh nhiều bệnh ảnh hưởng đến dạ dày và sức đề kháng của bé sau này.

Ngoài ra, sức khỏe răng miệng cũng rất quan trọng cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên dạy bé biết vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày. Cha mẹ nên cho bé đánh răng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Tránh ăn đồ ngọt và đi kiểm tra thường xuyên hai lần trong một năm.

Cha mẹ cũng nên hướng dẫn và giám sát; giúp đỡ cho trẻ đến khi chúng có thể tự đánh răng và dùng chỉ nha khoa một cách thành thạo.

4. Đi vệ sinh đúng giờ.

Hãy dạy cho bé hiểu đi vệ sinh trước khi đi ngủ và ngay sau khi ngủ dậy để bé khỏi bị tè dầm, cha mẹ cũng nên hạn chế mang bỉm cho bé, bé khi lớn sẽ phải tự kiểm soát được vấn đề này. Cho bé đi vệ sinh trước khi đi ngủ sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon, sâu và thoải mái hơn.

5. Tạo thói quen cho bé đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

Cha mẹ hoàn toàn không nên cho bé ngủ thoải mái vô tổ chức. Thói quen ngủ nghỉ không đều đặn sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học cơ thể của bé. Thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ sẽ giúp cho những hoạt động cơ thể của bé đi vào ổn định, có khoa học và tăng cường, nâng cao sức khỏe của bé ngay từ nhỏ. Giấc ngủ sâu với giờ giấc nhất định còn khiến bé thông minh và tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông