Thấu hiểu lẫn nhau – chìa khóa để nuôi dưỡng hôn nhân trưởng thành, cũng chính là nền tảng hạnh phúc. Nếu như vợ chồng không thể thấu hiểu lẫn nhau, cuộc hôn nhân đó mãi mãi không có được một gia đình hạnh phúc.

Thấu hiểu ở đây không có nghĩa là lúc nào bạn cũng thể hiện mình là người thông minh hơn. Thực tế cho thấy những cặp vợ chồng chung sống bền lâu hạnh phúc với nhau đều là những người biết sống “khờ khạo”. Nếu như việc gì cũng cần ràch mạch quá mức đôi khi sẽ trở thành lợi bất cập hại; có những lúc “mắt nhắm mắt mở” lại giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

Để giữ gìn tình yêu, hãy luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết những vướng mắc một cách khéo léo và hãy nên bao dung, rộng lượng …

Là vợ chồng, nếu như hai người ai cũng tranh khôn tranh giỏi, sẽ khó giữ được hạnh phúc bền lâu, cuộc sống dễ dẫn đến mệt mỏi. Vợ chồng tương ân tương ái, mọi việc trong gia đình không có ai đúng ai sai mà quan trọng là thái độ cư xử với nhau như thế nào.

Hãy thấu hiểu lẫn nhau để có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhé!

Vợ chồng tốt đều là người biết sống “giả ngốc”.

Yêu chính là có thể bao dung những điều chưa tốt của đối phương, khờ khờ khạo khạo một đời song hành, cuộc sống giản đơn suy ra dại lại thành khôn. Còn nếu như mọi việc đều phân định đúng sai thì sẽ chẳng thể nào có điểm dừng; vợ chồng chỉ có thể đối đầu mà không hòa hợp.

Cuộc sống muôn màu, nhân sinh muôn sắc; có thể tìm được cho mình một người bạn song hành là chuyện chẳng dễ dàng gì. Vậy nên, là vợ chồng nên biết trân quý bạn đời, trân quý mỗi khoảnh khắc sớm chiều bên nhau. Vợ chồng tốt vĩnh viễn đều là những người biết giả ngốc cho đối phương; cũng chính là dành cho đối phương sự yêu thương tin tưởng.

Đặt mình vào vị trí của người khác.

Nhiều năm chung sống chưa chắc bạn đã có thể hiểu rất rõ mồn một về tính cách cùng thói quen cũng như sở thích của người bạn đời. Vậy nên việc dùng quan điểm, cách nhìn của mình để đánh giá hành động của người kia sẽ khiến mối quan hệ của bạn thiếu đi sự đồng cảm.

Cách tốt nhất là bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia; hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng xem họ đang cảm thấy như thế nào. Hãy bớt nuông chiều cảm xúc của bản thân; thay vào đó hãy thấu hiểu suy nghĩ của người bạn đời. Đây là một cách giúp bạn xây dựng sự đồng cảm, thấu hiểu trong mối quan hệ của mình.

Hiểu rằng “ai cũng có cảm xúc riêng biệt”.

Những áp lực trong cuộc sống đôi khi khiến ta khó tránh khỏi những bất đồng quan điểm. Những lúc như vậy, thay vì cố tranh cãi xem ai sẽ dành phần thắng thì vợ chồng nên cố gắng kiềm chế bản thân mình, hãy biết nhún nhường khi cần thiết.

Khi người kia tức giận, bực tức về một vấn đề gì đó; bạn nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Dù đúng dù sai hãy tôn trọng cảm xúc của người bạn đời ngay lúc đó và bao dung với họ; dù chính bạn cũng đang rất bực bội. Làm được như vậy, cô/ anh ấy sẽ nhận ra bạn là một người chồng/ vợ lý tưởng như thế nào.

Vĩnh viễn không nên nói nặng lời với người mình yêu.

Thế gian không có gì trân quý bằng tình yêu thương, trân trọng. Gia đình là nơi để nói những lời yêu thương chứ không phải nơi để nói lý. Vợ chồng nói chuyện với nhau mà dùng những lời sắc nhọn để lấn át đối phương, thì dù có đạt được mục đích cũng chẳng ích gì, ngược lại chỉ khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt, đối phương xa lánh. Bởi suy cho cùng người có thể bầu bạn cả đời với mình cũng chỉ có bạn đời mà thôi. Vợ chồng biết dùng yêu thương để hoá giải những mâu thuẫn; cuộc sống ắt trở nên ngày càng tốt đẹp, tình yêu cũng ngày càng sâu đậm. Không từ, không bỏ đó mới là người thực sự yêu mình.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông