Có một vài điều luôn luôn có giá trị để bạn giữ bí mật cho riêng mình. Nói cho cả thế giới về những điều này nhiều như bạn muốn sẽ không mang đến bất cứ điều gì có lợi cho bạn. Nhưng trong những câu chuyện xã giao bạn vẫn vô tình kể ra những bí mật của mình kèm theo câu nói: “Đừng nói chuyện đó với ai”. Nhưng kết quả sau đó là gần như ai cũng biết bí mật kia của bạn.

Chỉ một lần nhỡ miệng, nhưng bạn không thể lường được hậu quả mà nó có thể mang lại. Có những điều bạn có thể chia sẻ, tuy nhiên cũng có những điều tốt hơn hết bạn nên:

“Giữ bí mật riêng cho mình”

1. Số dư tài khoản ngân hàng.

Tiền là nguyên nhân lớn nhất gây tổn thương nhiều mối quan hệ. Trên thực tế, tranh cãi về tiền bạc là một trong những những nguyên nhân chính gây ra các mâu thuẫn, nhất là khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy bạn vừa được thăng chức, tăng lương, hay mới mua một chiếc xe đắt tiền, đừng vội vã khoe với mọi người.

2. Bí mật về kế hoạch đầy tham vọng của bạn.

Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ nỗ lực cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình là đủ.

Kế hoạch thực hiện tham vọng ban đầu của bạn có thể còn nhiều thiếu sót. Bạn cần thời gian để kiểm tra và hoàn thiện chúng cho nên đừng tiết lộ cho bất kỳ ai.

Nếu bạn cứ huyên thuyên về kế hoạch của bạn với bất kỳ ai thì cũng là lúc một số người có thể ăn cắp ý tưởng của bạn và cải tiến nó tốt hơn, sửa đi những lỗ hổng có thể bạn không nhận thấy trong kế hoạch của mình để cho ra kết quả, sản phẩm tốt hơn. Nếu điều này thực sự xảy ra, nhất định bạn sẽ thấy rất ân hận.

Ngoài ra, nếu bạn chia sẻ mục tiêu của mình với bất kỳ ai, những câu hỏi quan tâm của họ nhiều khi sẽ khiến bạn phiền lòng, vì để giải thích đầu đuôi sự việc mất rất nhiều thời gian. Không những thế, họ không ở trong hoàn cảnh của bạn nên sẽ không hiểu hết được ngọn ngành. Vì thế, hãy giữ im lặng về mục tiêu cũng như kế hoạch; và chỉ nên nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt trong các cuộc vui với bạn bè.

3. Thế mạnh vượt trội của bản thân.

Điều quan trọng bạn cần nhận ra là quan điểm của một người thường dựa trên những gì họ làm. Bản thân nó đã là một vấn đề. Những điều tốt nhất cho ai đó có thể là điều tồi tệ nhất đối với bạn. Những điều mà một người không quan tâm thì lại có thể là kho báu đối người khác. Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có mình bạn biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi.

4. Bí mật về nỗi sợ thầm kín.

Chia sẻ với người khác về nỗi sợ của bạn có thể sẽ là con dao hai lưỡi. Bạn để người khác nắm được thóp của mình? Đó không hề là ý tưởng hay chút nào!

5. Hoạt động từ thiện.

Việc bạn giúp ai hay tham gia bất kỳ công tác từ thiện là rất tốt. Điều này hỗ trợ rất nhiều vào sự phát triển của cá nhân cũng như xã hội. Tuy nhiên, hành động đẹp và lòng nhân từ của bạn còn có giá trị nhiều hơn khi bạn làm không vì mục tiêu cá nhân. Tất cả nên được giữ bí mật và không cần đăng chúng lên mạng xã hội.

Khi bạn cố gắng để công khai với mọi người rằng bạn đã làm điều gì đó hữu ích sẽ có nhiều người nảy sinh suy nghĩ rằng ý định bạn làm từ thiện chỉ là được chú ý, hay để “làm màu” nhằm quảng bá hình ảnh bản thân. Vì thế, bạn cứ làm việc gì xuất phát từ tâm và cho bản thân mình cảm thấy thanh thản là được vì không có ai công nhận chính bạn cũng đã mang lại niềm vui cho mình.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông