Vùng an toàn là một cụm từ chẳng còn xa lạ với tất cả chúng ta. Đó là nơi mà ta cảm thấy an toàn, thoải mái,tự do vẫy vùng, làm những điều mình thích. Miễn là hành động trong phạm vi giới hạn đó, chúng ta có thể kiểm soát được mọi việc. Và chẳng có gì là sai nếu ai cũng thích ở trong vùng an toàn như vậy. Tuy nhiên, vùng an toàn lại không an toàn như tên gọi của nó.

Hãy tưởng tượng bản thân giống như một con ốc sên. Chúng ta cũng có một lớp vỏ bao bọc bản thân khỏi thế giới bên ngoài. Điều đó khiến ta cảm thấy thật tự do, thoải mái và ấm áp. Nhưng rồi một ngày, ta nhận ra:

“Không phải cuộc sống này có chút đơn điệu sao ? Tại sao ?”

Vùng an toàn sẽ tước đi cơ hội tiếp thu những kiến thức mới và kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Chúng ta có những mục tiêu, ước mơ, khát vọng khác nhau, nhưng tất cả đều dẫn đến cùng một kết quả. Đó là trở nên tốt hơn so với quá khứ cho dù là về vật chất hay tinh thần.

Bạn muốn trở lên giàu có? Nhưng bằng cách nào?

Bạn muốn nói trước công chúng? Nhưng chân bạn cứ run trước khi bạn bước lên sân khấu.

Bạn muốn mở rộng các mối quan hệ? Nhưng bạn lại e dè khi gặp người lạ.

Bạn muốn đưa ra ý kiến trong các buổi họp? Nhưng bạn sợ mình sẽ nói điều gì sai.

Những tình huống quan trọng cho sự nghiệp của bạn nhưng lúc nào bạn cũng cảm thấy sợ hãi. Một câu trả lời dễ dàng nhất cho những tình huống này là tránh né. Đâu phải bạn muốn cảm thấy sợ hãi trong khi bạn không muốn đúng không?

Đối với đa phần mọi người, chúng ta cần thời gian để hiểu rõ chính mình. Nhận ra đam mê thực sự của mình khi còn trẻ và dành cả cuộc đời để cống hiến cho nó. Tuy nhiên, để quá trình ấy xảy ra, bạn phải luôn sẵn sàng cho những thay đổi, để hiểu mình muốn gì và cần gì trong cuộc sống.

Song, bạn ở trong vùng an toàn càng lâu, bạn càng có ít cơ hội để phát triển. Khi ở trong vùng an toàn, rất hiếm khi ta vướng phải những khó khăn, thách thức để có thể mở rộng thế giới quan của mình. Điều này khiến quá trình trưởng thành của bạn bị cản trở và ngừng trệ.

Vùng an toàn khiến bản thân trở nên an phận

Cuộc sống luôn thay đổi từng ngày, từng giờ thậm chí từng giây. Dù bạn có chọn thay đổi theo nó hay không, đó là một thực tế không thể chối bỏ. Bởi vậy sự an toàn mà bạn nghĩ là chắc chắn, thực ra có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nếu muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, bạn chỉ có thể thoát khỏi những giới hạn khiến bản thân phải sống cùng một vòng lặp mỗi ngày.

Khi những cơ hội tuyệt vời bất ngờ gõ cửa nhà bạn, nhưng do sự trì trệ và thiếu thích ứng trước tốc độ thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện đại và vì sợ hãi, bạn đã ngoảnh mặt làm ngơ. Vậy thì, tâm hồn bạn đã chết ở đâu đó mất rồi.

Hãy chấp nhận nỗi sợ và bước ra khỏi nó.

Để bước ra khỏi vùng an toàn, bạn phải thực hiện những công việc khiến bạn khộng thoải mái. Bạn phải đề ra những việc cần làm và ép mình thực hiện.

Trước tiên, hãy bắt đầu với những bước đi nhỏ. Hãy làm những công việc quen thuộc, nhưng bằng một cách khác hoặc làm nhiều hơn bình thường.

VD: Chọn một con đường khác để đi làm.

Thử một nơi khác để ăn trưa (hoặc ít nhất là một món ăn khác).

Khi bạn đã quen hơn, hãy thử đặt bản thân vào môi trường mới. Mỗi khi đưa ra một lựa chọn mà trong đó một lựa chọn là an toàn và lựa chọn còn lại khiến bạn thấy khó khăn, thì lựa chọn thứ hai là quyết định mà bạn nên lựa chọn. Hãy nói “đồng ý” ngay cả khi bạn không thấy mình sẵn sàng, thậm chí ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm điều đó.

Bạn có thể sẽ vấp ngã. Và khi đó, bạn sẽ nhận ra những sai lầm nhỏ là không thể tránh khỏi ,là một phần quan trọng trong quá trình học hỏi. Điều đó sẽ mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Ai mà biết được, có thể bạn sẽ thấy thích thú với những điều trước đây chưa có cơ hội khám phá.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những tình huống ngoài vùng an toàn của bạn, bạn vẫn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ. Hãy thành thật với bản thân, điều chỉnh hành vi và can đảm vượt qua. Tôi chắc rằng bạn sẽ hài lòng vì đã tạo cho mình cơ hội phấn đấu, học hỏi và mở rộng khả năng của mình.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

🌺🌺 CANWEDO – PHẦN MỀM SINH TRẮC VÂN TAY🌺🌺
===============================================
☎️ Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
🌍 Website: https://canwedo.net/
🎬 Youtube: https://bom.to/e6Tm69
✉️ Email: support@canwedo.net
🏢 Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội