Dù đây chỉ là những điều đơn giản nhưng lại có thể khiến bạn trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn mỗi ngày.

1. Luôn nở nụ cười hạnh phúc mỗi khi bình minh đến.

Nếu thức dậy với một gương mặt cau có, nhăn nhó, bạn sẽ có một ngày làm việc không hiệu quả, thậm chí rất khó khăn, bởi chính thái độ ỉu xìu, bực bội của bạn khiến cho tất cả mọi người đều khó chịu.

Thay vào đó, hãy mỉm cười và nghĩ rằng:

“Thật vui vì có thêm một ngày mới trên hành tinh xinh đẹp này”. Hãy để người bạn đời của bạn, gia đình và đồng nghiệp thấy bạn với khuôn mặt hạnh phúc. Nụ cười dễ lây lan và bạn sẽ có một ngày tuyệt vời.

2. Viết ra những điều tốt đẹp khiến bạn cảm thấy biết ơn cuộc đời này.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra mình đang nhận được rất nhiều thứ và có quá nhiều điều phải cảm ơn cuộc sống. Bằng cách viết ra những cảm xúc của lòng biết ơn, bạn sẽ nhận ra những điều tốt đẹp bản thân được hưởng từ cuộc sống. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống hàng ngày của mình.

3. Tận hưởng thiên nhiên.

Đắm mình trong thiên nhiên sẽ mang đến cho tinh thần bạn sự thanh thản.

Khi cuộc sống đô thị khiến bạn căng thẳng? Hãy dành thời gian đến thăm một công viên hay một khu vườn gần đó để có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều đấy!

4. Dành thời gian riêng cho bản thân.

Bạn luôn vùi đầu vào trong thế giới của công việc? Lời khuyên của tôi là hãy dành chút thời gian cho bản thân mình ngay từ bây giờ.

Công việc và những thiết bị điện tử hỗ trợ luôn đặt bạn vào áp lực. Hãy nghỉ ngơi một chút!

Đơn giản chỉ là đi dạo trong công viên hay thậm chí là một chuyến du lịch dã ngoại. Chỉ cần như vậy thôi, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn và tràn đầy năng lượng.

5. Biết đủ – Đừng cố để mọi thứ hoàn hảo.

Không có ai là hoàn hảo. Mỗi người đều có sở trường và sở đoản. Bạn có thể học những điều mới, hoàn thiện những kỹ năng chưa tốt; nhưng không bao giờ có thể làm cho mọi việc hoàn toàn hoàn hảo. Đừng tốn thời gian vô ích vào cái điều được gọi là hoàn hảo.

Khổng Tử nói rằng:

“Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp”.

Bởi vậy, biết đủ là cách khôn ngoan nhất để ta mở cánh cửa hạnh phúc của đời mình. Hiểu rõ bản thân mình, bạn sẽ biết thế nào là đủ. Biết làm thế nào để làm cuộc sống thêm những màu sắc thú vị.

6. Thay đổi điều gì đó khiến bạn không hài lòng.

Ngay cả khi bạn đang làm một điều gì đó khiến mình hạnh phúc, niềm vui có thể mất dần nếu nó đã trở nên quen thuộc. Bạn có thể trang trí lại căn hộ của mình, thay đổi vị trí đồ đạc hoặc dậy sớm hơn để tạo cảm hứng cho cuộc sống.

7. Sống cùng những người hạnh phúc khác.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ của Anh:

“Hạnh phúc dường như cũng có thể lây từ người này sang người khác”, vì vậy hãy kết bạn với những người luôn lạc quan, yêu đời.

Điều này không có nghĩa bạn phải chia tay những người bạn đang trải qua khó khăn. Bạn có thể làm điều gì đó để cải thiện cuộc sống của họ và khiến họ hạnh phúc hơn từ hạnh phúc của bạn.

8. Giúp đỡ, chia sẻ hạnh phúc với người khác.

Tham gia các hoạt động tình nguyện có thể làm giảm cảm xúc lo âu và các nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Giúp đỡ người khác khiến chúng ta trở nên năng động và tích cực, tăng cường sản sinh oxytocin trong máu và làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng như cortisol.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông