Bảo mật dấu vân tay trong sinh trắc vân tay như thế nào?

Dấu vân tay liệu có được bảo mật an toàn. Và tránh sử dụng vào mục đích xấu khi kiểm tra sinh trắc vân tay? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm và e ngại có nên sinh trắc vân tay cho con cái và bản thân. Bài viết sau đây sẽ phân tích về tính bảo mật dấu vân tay trong sinh trắc vân tay.

Dấu vân tay được bảo mật như thế nào trong sinh trắc vân tay?

Nguyên lý hoạt động của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học xuất hiện từ thế kỷ 19. Và được áp dụng phổ biến tại một số nước châu Âu và châu Á. Sinh trắc vân tay dựa trên mối liên hệ giữa vân tay và não bộ để làm cơ sở dữ liệu. Để phân tích đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng bẩm sinh của mỗi người. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra định hướng giáo dục, nghề nghiệp phù hợp với mỗi cá nhân.

Nguyên lý hoạt động của sinh trắc vân tay là: scan 10 dấu vân tay. Thiết bị này sẽ quét hình ảnh vân tay và đưa vào hệ thống lưu trữ. Từ đây, sẽ cho bạn biết mình thuộc chủng vân tay nào. Tiếp theo là quá trình xử lý dữ liệu. Dấu vân tay sẽ được chuyển sang dữ liệu số. Kết luận dấu vân tay này có hợp lệ hay không để thực hiện các bước tiếp theo. Hệ thống sẽ ghi nhận mẫu vân tay này và lưu trữ tất cả những dữ liệu này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần.

Dịch vụ sinh trắc vân tay chỉ chụp lại dấu vân tay dưới dạng hình ảnh. Nhằm phục vụ cho việc xác định tâm điểm (core) và giao điểm (delta). Chứ không sử dụng mô hình vân tay thật dựa trên cấu tạo da. Vì vậy, hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của khách hàng.

Bạn có biết?

Trong khi đó, việc sử dụng dấu vân tay để mở tài khoản ngân hàng, mở két sắt phải được thực hiện trên cơ thể sống và dấu vân tay trực tiếp. Cho nên, chúng ta sẽ không thể lấy dấu vân tay trong Chứng minh Nhân Dân để thực hiện các việc này.

Nếu như kẻ gian đã cố tình đánh cắp dấu vân tay nhằm thực hiện cho những ý đồ xấu thì có rất nhiều cách. Chẳng hạn như dấu vân tay của chúng ta xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ các vật dụng ở nhà, đồ dùng cá nhân cho đến ở công ty, văn phòng làm việc, …

Chúng ta có thể hiểu vì sao dấu vân tay cài điện cho smartphone chỉ có chức năng mở khóa nhanh chứ không thực sự được coi là bảo mật an toàn.
FBI – Cục Điều tra Liên bang Mỹ sử dụng dấu vân tay nhằm loại bỏ những thông tin nhiễu. Cụ thể, FBI sử dụng công cụ dấu vân tay để tìm ra các danh sách nhóm người có dấu vân tay tương tự. Tiến hành sàng lọc hồ sơ các tội phạm có nguy cơ phạm tội cao. Và điều tra thêm hồ sơ về nhân thân, tiền án trước đây.

Đối với những trường hợp cần đến tính bảo mật cao. Người ta phải sử dụng quét cả bàn tay và mống mắt hay một số yếu tố khác.

Nguyên tắc bảo mật dấu vân tay tại CANWEDO 

Dấu vân tay là dữ liệu quan trọng của mỗi cá nhân. Đồng thời hiểu rõ tâm lý e ngại về tính bảo mật thông tin của khách hàng khi muốn tìm đến sinh trắc vân tay. Nguyên tắc bảo mật của Phần mềm sinh trắc vân tay CANWEDO như sau:

  • Sử dụng công nghệ scan vân tay, bóc tách từ vân màu sang vân đen trắng. Và lưu trữ dưới dạng hình ảnh đen trắng để làm cơ sở phân tích sinh trắc vân tay.
  • Bản báo cáo sẽ không để hình ảnh vân tay của khách hàng. Mà thay vào đó là chủng vân tay minh họa để bảo mật thông tin một cách tốt nhất.
  • CANWEDO cam kết xóa toàn bộ dữ liệu của khách hàng sau 24h kể từ khi thanh toán. Cam kết không sử dụng thông tin khách hàng cho các mục đích khác trừ khi được sự đồng ý của khách hàng.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ vấn đề bảo mật dấu vân tay trong sinh trắc vân tay như thế nào? Bạn hoàn toàn yên tâm khi kiểm tra sinh trắc vân tay cho con cái hay cho bản thân mình. Bởi lợi ích mà sinh trắc vân tay mang lại có giá trị rất lớn. Trong việc giáo dục con cái, định hướng nghề nghiệp. Giúp mọi người biết khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, mang đến giá trị nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Hãy sinh trắc vân tay ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo các bạn nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông