SINH TRẮC VÂN TAY ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CON???

  Từ ngày tôi tìm hiểu và tham gia lĩnh vực sinh trắc vân tay. Tôi thường được nghe câu hỏi đầu tiên và cũng nghe nhiều nhất là: “Sinh trắc vân tay có thể định hướng nghề nghiệp trong tương lại được không phải cháu?” hay “Sinh trắc vân tay có thể biết mình sẽ làm gì phải không cháu?” hay những câu hỏi đại lại như vậy.

 Không phải bỗng dưng mà nhiều phụ huynh lại đặt câu hỏi như vậy.

Bởi thứ nhất, là bố mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình thành đạt. Biết rõ con mình có thể làm gì thì định hướng sớm sẽ tốt hơn. Thứ hai, có rất nhiều đơn vị sinh trắc vân tay truyền thông, quảng cáo là khi sinh trắc vân tay.

Người sinh trắc có thể biết nghề nghiệp của mình hay nhóm nghề phù hợp với bản thân. Các bản báo cáo đều có danh sách các nghề nghiệp phù hợp (có thể thêm tỉ lệ % phù hợp tùy từng đơn vị)  Để làm rõ vấn đề này, tôi cũng đã tìm đến nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước.

Cũng như tìm rất nhiều tài liệu nước ngoài để hiểu rõ hơn. Và một điều khá ngạc nhiên là các tài liệu nước ngoài thì các bản báo cáo sinh trắc vân tay của họ, không để cập nghề nghiệp sau nay. Có chăng chỉ là nhứng gợi ý một số ngành liên quan đến điểm mạnh của khách hàng. Để khách hàng hiểu và dễ hình dung. Còn các chuyên gia trong nước thì khẳng định rằng không có cơ sở và đó là một sự áp đặt vô lý.

 Sau khi tìm hiểu và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành. Tôi xin tổng hợp ra một số ý kiến như sau:

1. Sinh trắc vân tay giúp bạn điều gì?

Việc sinh trắc dấu vân tay là có cơ sở khoa học từ lâu. Nó dựa vào sự liên quan của của các dấu vấn tay đến các bán cầu não trái, phải. Để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của não bộ. Tuy nhiên, những điểm mạnh và điểm yếu này có thể sớm được bộc lộ hoặc chưa. Sinh trắc vân tay sẽ giúp chúng ta biết được điều này. Từ đó có hướng học tập, rèn luyện để phát huy được điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. Trong các bài kết quả sinh trắc vân tay, phải có những hướng dẫn cho người sinh trắc cũng như người hướng dẫn có phương pháp học tập, đào tạo phù hợp.

2. Định hướng nghề nghiệp cho con?

Việc định hướng nghề nhiệp cho con không nên áp đặt. Mỗi điểm mạnh có thể phù hợp với nhiều nhành nghề, nhiều vị trí khác nhau. Chứ không phải là chỉ phù hợp với một số ngành nghề. Chính trị, kinh doanh, bác sĩ hay thậm chí là kỹ thuật, xây dựng đều cần có những người có điểm mạnh về tư duy logic. Hay cần người có điểm mạnh về giao tiếp. Hoặc bất kỳ trong lĩnh vực nào, tập thể nào cũng cần người có khả năng lãnh đạo. Chỉ là tùy thuộc vào vị trí mà thôi.

Vậy tại sao chúng ta lại áp đặt một số ngành nghề cho các bé từ bây giờ, mà chặng đường đó còn rất dài. Một điều quan trọng nữa là các bậc phụ huynh đang bị cuốn theo báo cáo. Mà không để ý đến tâm tư mong muốn của con trẻ, các bé yêu công việc gì, thích làm gì? Phải chăng, chúng ta đang ích kỷ, quyết định tương lai của người khác.

Câu chuyện được chia sẻ:

Tôi có một người bạn, sinh trắc vân tay cho con từ những ngày đâu mới có sinh trắc vân tay du nhập vào Việt Nam. Thời điểm đó cháu đang học 12 và chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học. Sau khi sinh trắc, về cơ bản cháu có điểm mạnh về quản trị, lạnh đạo… phù hợp với một số các ngành liên quan đến chính trị, kinh tế (theo báo cáo sinh trắc). Về chính trị, vì gia đình bạn tôi không có quan hệ nên gia đình bạn tôi hướng ngay cho cháu đến các trường kinh tế và đặc biệt là khoa quản trị kinh doanh.

Nhưng cháu lại thích bên du lịch hơn. Nên đã dấu bố mẹ thi vào khoa du lịch của 1 trường có tiếng ở Hà Nội. Khi bạn tôi biết chuyện, hai vợ chồng rất tức giận. Nhưng nhờ mọi người khuyên ngăn nên cũng không làm to chuyện lắm. Nhưng rồi sao, sau 4 năm ra trường, lăn lộn trong ngành du lịch. Hiện nay cháu đã tự mở được một công ty du lịch trong nước và tình hình làm ăn khá tốt. Sắp tới sẽ mở các tour nước ngoài.

3. Thấu hiểu con trẻ – Vững bước Tương lai

Hãy Thấu hiều con trẻ – vững bước tương lai ĐỪNG “định hướng tương lai”. Như tôi đã phân tích ở trên, thì ở bất kỳ lĩnh vực nào, các điểm mạnh cá nhân đều có thể phát huy,. Quan trọng là khả năng mình đến đâu mà thôi. Vì vậy, sinh trắc vân tay có thể giúp bố mẹ hiểu về con hơn. Từ đó có phương pháp cho con trẻ học tập và rèn luyện những điểm mạnh của mình để con trẻ có tương lai vững vàng hơn. Khi bạn đã có đủ kỹ năng, đủ kiến thức thì lĩnh vực nào các bạn đều có đất dụng võ. Giống như, khi có một nền móng tốt, chúng ta có thể xây dựng được rất nhiều kiểu nhà đẹp trên đó. Chứ không nên làm móng để phục vụ một kiểu nhà.

Đến đây, các bậc phụ huynh sẽ có những suy nghĩ và quyết định của riêng mình. Nhưng các chuyên gia nhắn nhủ một điều với tôi rằng “ Đừng thay người khác quyết định tương lai của họ, dù bạn là ai”. Nếu có thể, hãy giúp họ mạnh hơn, còn việc quyết định tương lai, họ phải tự làm’.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông