Nhận biết thiên hướng học tập của con nhờ sinh trắc vân tay

Trong bản báo cáo kết quả sinh trắc vân tay 4.0. Phụ huynh sẽ nhận biết được thiên hướng học tập của con thông qua phương pháp tiếp nhận thông tin VAK.

VAK (viết tắt của Visual- Auditory- Kinesthetic) là cách thức sử dụng ba giác quan thị giác,thính giác và vận động để tiếp thu kiến thức của trẻ. Phụ huynh hiểu được VAK của con mình sẽ có phương pháp dạy học. Và có thể khuyến khích học tập phù hợp cho trẻ. Đồng thời cải thiện hiệu suất học tập cho con trong các tình huống và môi trường học tập, tương tác khác nhau.

Vận dụng đúng VAK phụ huynh sẽ giúp cho trẻ thích ứng nhanh. Và đem lại hiệu quả trong việc truyền đạt và tiếp nhận thông tin. Khi sử dụng khả năng tiếp thu nổi trội, kết hợp với cách tiếp cận thông tin khác sẽ giúp tăng cường và duy trì trí nhớ tốt hơn.

✒ Tiếp nhận thông tin bằng thị giác (visual):

Người “thị giác” thích học bằng các dụng cụ trực quan như tranh ảnh, sơ đồ, trưng bày, phim hoặc biểu đồ. Họ luôn thành công khi thực hiện nhiệm vụ mới sau khi đọc hướng dẫn và quan sát người làm mẫu. Các danh sách và hướng dẫn bằng văn bản sẽ hữu ích cho họ.

✒ Tiếp nhận thông tin bằng thính giác (Auditory):

Người “thính giác” thích học bằng cách lắng nghe mình hoặc những người khác. Họ là những người thực hiện nhiệm vụ tốt nhất sau khi nghe hướng dẫn từ chuyên gia. Họ có xu hướng tư duy âm thanh. Chẳng hạn như nghe nhạc khi đang đọc. Và thường có thể nhớ lời tất cả các bài hát khi họ nghe.

✒ Tiếp nhận thông tin bằng vận động (Kinesthetic):

“Người vận động” thích học bằng các kinh nghiệm cơ thể như tiếp xúc, cảm nhận hay tai nghe mắt thấy. Họ thích học thông qua hoạt động. Và là những người thực hiện nhiệm vụ mới tốt nhất bằng cách đi trước và học tập qua những lỗi sai mắc phải. Họ thích thử nghiệm những điều mới mẻ và không thích bất kì ai hướng dẫn trước cho họ.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Email: canwedo.net@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội