Tiềm năng vô tận của não bộ và những cách đánh thức tiềm năng đó

Thông qua bài viết sau đây, CANWEDO sẽ cùng bạn đọc khám phá bộ não và những tiềm năng vô tận của não bộ.  Cùng tìm hiểu thêm về những cách giúp đánh thức tiềm năng vô hạn của não bộ cũng như tăng cường trí thông minh.

Giới thiệu sơ lược về bộ não và những tiềm năng vô tận của não người

Cấu tạo của bộ não con người vô cùng phức tạp. Cho đến hiện nay khi nền y học đã phát triển vượt bậc thì bộ não con người vẫn là một đề tài hấp dẫn. Nó thu hút sự khám phá của nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Não là nơi duy trì nhịp đập của tim, điều hòa huyết áp và những yếu tố quan trọng khác trong cơ thể. Như mức đường huyết và thân nhiệt. Não bộ giúp chúng ta duy trì nhịp thở và nơi điều khiển cảm xúc của mỗi người chúng ta.

tiem-nang-vo-tan

Bộ não của con người là tiến hóa nhất. Điều tạo nên sự khác biệt giữa não người với đa số các loại động vật khác là kích thước của bán cầu não. Đó là nơi chứa chất xám cần thiết cho sự sống. Cũng như là nơi quyết định khả năng sử dụng ngôn ngữ, đọc, viết của con người. Não sẽ thông qua các giác quan, giúp chúng ta nhận thức được môi trường xung quanh. Qua đó điều chỉnh để thích ứng được với môi trường đó.

Bộ não có một năng lực làm việc tuyệt vời. Chỉ cần một giấc ngủ ngắn thôi cũng đủ để não nạp lại năng lượng cho những hoạt động tiếp theo. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì não bộ có tiềm năng vô tận. Một người bình thường trong suốt cuộc đời có thể chỉ sử dụng khoảng 4 – 5% tiềm năng của bộ não. Điều này nghĩa là chúng ta đã lãng phí đi rất nhiều những tiềm năng của bộ não. Trong khi đó đây là một tài sản vô cùng quý giá.

Những cách giúp đánh thức tiềm năng vô hạn của não bộ

Có nhiều phương pháp có khả năng cải thiện hoạt động của não bộ. Cũng như cải thiện sự sáng tạo, khả năng ghi nhớ, sau đây là một vài phương pháp tiêu biểu nhất:

  • Vẽ: vẽ sẽ giúp kích hoạt công việc của cả hai bán cầu não. Và giúp bạn tìm ra giải pháp đúng nhanh hơn nhiều. Theo như nghiên cứu cho thấy trẻ em học toán tốt hơn và ghi nhớ thông tin nhanh hơn. Nếu chúng minh họa tài liệu và những hình tượng trưng vào tài liệu để ghi nhớ.
  • Tư duy tích cực: Tư duy và cảm xúc sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố gen. Nhưng suy nghĩ tiêu cực thì sẽ làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 29%. Đó là lý do bạn nên suy nghĩ tích cực, phát triển các kỹ năng xã hội để cải thiện trí tuệ cho não bộ.
  • Kích thích giác quan: bộ não sẽ kích thích một bản đồ đặc biệt để thúc đẩy các giác quan hoạt động. Do vậy, bạn hãy thử tập trung nghe nhạc. Hoặc đoán biết đồ vật mà không cần sờ vào nó. Cách nữa đơn giản hơn là đi bộ khi bịt mắt lại.
  • Nghe nhạc cổ điển: học chơi một loại nhạc cụ là một cách kích thích khả năng của não bộ. Âm nhạc thực sự là bài tập thể dục tốt cho não. Vì khi nghe nó đòi hỏi một số lượng các phần của não bộ đều hoạt động để tạo nên giai điệu mà bạn mong muốn.

Hãy sinh trắc vân tay ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông