Dấu vân tay và bộ não con người

Cấu trúc não bộ là sự liên kết giữa các nơ-ron thần kinh từ tuần 13 cho đến tuần 19 của thai kỳ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì.

Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp oxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô,… Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền. Nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau.

Năm 1868 nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau. Ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn chịu một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau.

Hai chị em (anh em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau. Nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau  và do đó có dấu vân tay khác nhau.

Với mối liên hệ giữa vân tay và não bộ:

✔️ Ngón cái- thùy trước trán: khả năng điều hành, lãnh đạo.

✔️ Ngón trỏ- liên quan đến thùy trán: khả năng logic, phân tích.

✔️ Ngón giữa- thùy đỉnh: khả năng vận động.

✔️ Ngón áp út- thùy thái dương: khả năng về thính giác.

✔️ Ngón út- thùy chẩm: khả năng về thị giác.

Các nhà khoa học đã khẳng định, phương pháp sinh trắc vân tay để giải mã bí mật thuộc về não bộ giúp chúng ta định nghĩa bản thân mình một cách chính xác và có những định hướng phát triển phù hợp.

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Email: canwedo.net@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3,Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội