Thay đổi là điều tất yếu xảy ra. Ví dụ như tế bào cơ thể bạn luôn thay đổi từng phút. Trái đất đang biến đổi. Nền kinh tế, công nghệ, cách làm việc, cách giao tiếp cũng mỗi lúc một khác đi. Hoặc chống lại những sự thay đổi này để rồi bị nó cuốn trôi, hoặc bạn có thể đón nhận, hòa hợp với sự thay đổi để học cách thu lợi từ nó. Đó là lựa chọn của bạn.

Khi bạn nhìn nhận sự thay đổi như một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn sẽ biết cách sử dụng chúng để biến cuộc sống của mình trở nên đơn giản, giàu có và trọn vẹn hơn; cuộc đời của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy, thay đổi là một cơ hội tốt để phát triển và có được những kinh nghiệm quý báu.

Đón nhận sự thay đổi như thế nào?

Có hai hình thức thay đổi: thay đổi chu kỳ và thay đổi cấu trúc.

Thay đổi theo chu kỳ có thể xảy ra vài lần mỗi năm; ví dụ như sự biến động của thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu tăng rồi lại hạ. Có lúc thị trường đi lên, có lúc chỉ số chứng khoán giảm xuống. Chúng ta cũng có thể thấy biến đổi thời tiết theo mùa, thay đổi chính sách nghỉ ngơi của mọi người: đi du lịch nhiều hơn vào mùa hè… Những sự thay đổi này đều diễn ra theo chu kỳ và hầu hết chúng ta đều chấp nhận chúng như một điều bình thường trong cuộc sống.

Còn về thay đổi cấu trúc. Ví dụ như sự xuất hiện của máy vi tính đã thay đổi hoàn toàn đời sống và công việc của chúng ta. Thay đổi cấu trúc xảy ra khiến mọi việc không tiếp tục diễn ra như trước đó. Và nếu bạn chống lại sự thay đổi này, bạn sẽ bị nó cuốn trôi đi.

Hãy nhớ lại một lần bạn đã quyết chống lại sự thay đổi mình gặp phải.

Có thể đó là việc rời nơi cư trú, một công việc mới hay thậm chí là đi học xa nhà – bất kì sự thay đổi nào mà bạn phải giải quyết nhưng lại nghĩ đó là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời.

Điều gì đã xảy ra khi bạn “nhượng bộ” sự thay đổi đó? Phải chăng cuộc sống của bạn thực sự được cải thiện? Phải chăng bạn có thể nhìn lại quá khứ và nói: “Ồ, tôi rất vui vì điều đó đã xảy ra.”?

Nếu bạn luôn nhớ rằng mình đã từng đón nhận những thay đổi trong quá khứ – và những thay đổi này đã làm cuộc sống bạn tốt đẹp hơn – thì bạn sẽ bắt đầu tiếp nhận những thay đổi khác với sự hân hoan cần có.

Để có thể chào đón bất kì sự thay đổi nào trong cuộc sống, bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

– Điều gì làm thay đổi cuộc đời này mà tôi đang tìm cách kháng cự lại? Tại sao tôi chống lại sự thay đổi đó?

– Tôi sợ điều gì ở sự thay đổi này? Tôi sợ điều gì sẽ xảy ra với tôi?

– Tôi sẽ nhận được gì nếu cố giữ mọi việc đi theo những gì chúng vẫn xảy ra? Tôi mất gì để giữ mọi việc đi theo những gì chúng vẫn xảy ra?

– Tôi có lợi gì từ sự thay đổi này?

– Tôi cần làm gì để đón nhận sự thay đổi này? Bước tiếp theo tôi cần làm là gì?

– Khi nào tôi sẽ hành động?

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông