Sáng tạo là tự do ngôn luận, tự do ngôn từ và hành vi, tự do trở thành con người thật của bạn và thể hiện những gì bạn thực sự yêu thích.

Nhưng, nhiều người lại cho rằng sự sáng tạo là một món quà mà họ không sở hữu, một món quà quá xa xỉ mà “Thượng Đế” chỉ dành cho một số ít người được chọn. Hãy phá vỡ lầm tưởng này ngay bây giờ vì sự sáng tạo là món quà mà trong mỗi chúng ta đều có.

Lý do tại sao nhiều người không nhìn thấy nó?

Là vì họ không cho phép nó xuất hiện. Họ giấu nó và sợ hãi nó mỗi ngày. Vì họ thực sự tin rằng sự sáng tạo chỉ dành cho một số kiểu người nhất định; những người làm công việc về nghệ thuật hay những ngành nghề sáng tạo khác.

Albert Einstein nói rằng: “Sáng tạo là trí thông minh vui vẻ. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta đều có thể có cơ hội sáng tạo và thông minh theo cách sáng tạo của riêng mình.”

“Mong muốn sáng tạo là một trong những khao khát sâu sắc nhất của tâm hồn con người.” – Dieter F. Uchtdorf

Sự sáng tạo có thể giúp bạn nổi bật trong công việc; mang lại sự tích cực và thú vị cho cuộc sống; giúp bạn kết nối với mong muốn thực sự của mình.

Nhưng làm thế nào để có thể kết nối với sự sáng tạo của mình nhiều hơn? Đây là ba cách đơn giản dành cho bạn.

1. Kết nối với sự sáng tạo bên trong bạn

Nhắm mắt lại và quay ngược thời gian về tất cả các trò chơi bạn đã từng chơi; tất cả các hoạt động bạn từng làm khi còn nhỏ. Quay lại để hồi tưởng lại những điều bạn thực sự yêu thích.

Bạn đam mê màu sắc gì? Có thể niềm đam mê của bạn là diễn xuất, hoặc bạn luôn mơ ước được bay?

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn. Để chúng ra ngoài vui chơi và thể hiện hoàn toàn bản thân; và mang sự thể hiện, niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn. Cuộc sống của bạn sẽ nhiều màu sắc và vui tươi hơn đấy.

2. Ngừng tự phê phán bản thân

Đây là một cách cơ bản cần thực hiện nếu bạn thực sự muốn bộc lộ nội tâm ra bên ngoài.

Phát huy khả năng của bản thân có thể khiến bạn cảm thấy sợ; đặc biệt là khi con người luôn lo sợ bị đánh giá, chỉ trích và rất muốn hòa nhập, chạy theo số đông.

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn. Để chúng ra ngoài vui chơi, thể hiện hoàn toàn bản thân; và mang sự thể hiện, niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân, điều gì khiến bạn đang kìm nén sự sáng tạo của chính mình. Đặt tay lên trái tim và xem điều gì phù hợp với bạn.

“Bạn không thể sử dụng hết khả năng sáng tạo. Bạn càng sử dụng nhiều thì bạn càng có nhiều.” – Maya Angelou

3. Chậm lại – Để nhìn thấy nhiều hơn

Khả năng sáng tạo sẽ gặp khó khăn nếu tâm trí bạn luôn bận rộn với nhiều thứ, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về các vấn đề hàng ngày. Dành thời gian để thư giãn và tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhận ra vẻ đẹp xung quanh mình. Nhìn thấy những thứ mà đôi khi bạn không nhìn thấy khi ra bên ngoài; trải nghiệm nhiều hơn những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Điều này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng sáng tạo.

Khi bạn tĩnh tâm và suy nghĩ về mọi thứ xung quanh nhiều hơn, tâm trí của bạn được thư giãn và có thể dễ dàng nảy sinh ý tưởng và lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn có một ý tưởng để làm điều gì đó; hoặc tạo ra một thứ gì đó. Hãy làm ngay lập tức!

Càng chần chừ, nỗi sợ hãi sẽ càng lấn át khả năng sáng tạo của bạn. Và nếu điều đó xảy ra, những ý tưởng và khuôn mẫu cũ kỹ, nhàm chán sẽ tiếp tục thống trị cuộc sống của bạn.

Hãy sinh trắc vân tay cho con ngay trên chiếc điện thoại qua phần mềm sinh trắc vân tay Canwedo nhé!

CANWEDO – SINH TRẮC VÂN TAY
Hotline: 085 800 8585 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/canwedo.net/
Youtube: https://bitly.com.vn/PZCLY
Email: support@canwedo.net
Địa chỉ: Số 10 lô C5, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông